10+ cuốn sách về sức khỏe hay nhất nên đọc (Cập nhật 2020)

Sách giúp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình

Hãy cùng blog Cachsongkhoe.net điểm qua list 10+ cuốn sách về sức khỏe hay nhất mà bạn nên đọc và nên có trong tủ sách gia đình.

Sức khỏe là vàng, là tài sản quý giá nhất của con người – có sức khỏe là có tất cả.

Nhưng đâu phải ai cũng biết chăm sóc sức khỏe cho mình  bởi cuộc sống hiện đại gấp gáp, ai ai cũng dễ bị cuốn vào guồng quay của công việc, dễ bỏ bê việc chăm sóc sức khỏe của chính bản thân mình.

Joyce Meyer từng nói: “Tôi tin rằng món quà lớn nhất mà bạn có thể trao cho gia đình mình và thế giới này chính là sức khỏe của bạn

Có sức khỏe tốt, bạn mới có thể yêu thương, biết trân trọng cuộc sống, có động lực và điều kiện để thực hiện ước mơ, hoài bão.

Vì thế nên bạn và gia đình, người thân hãy quan tâm đến sức khỏe, chăm sóc sức khỏe để luôn duy trì 1 cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ.

A. Top 10 cuốn sách về sức khỏe hay nhất bạn nên đọc

Đây đều là những cuốn sách nổi tiếng thế giới, đưa ra các tư vấn, lời khuyên, quy tắc sống khỏe, giúp bạn xây dựng một lối sống lành mạnh, khoa học, đạt được sức khỏe tốt nhất như mong muốn.

Các tái bản sách dưới đây đều là mới nhất.

✅✅✅ Bạn có thể tìm mua sách chính hãng trên Tiki, Fahasa hoặc Vinabook để đọc và tặng cho những người thân yêu của mình nhé!

>> Tham khảo thêm: 10 cuốn sách về y học bán chạy nhất 2020

1. Nhân Tố Enzyme – Bộ sách bảo vệ sức khỏe hay bạn nên có 

Cuốn Sách Về Sức Khỏe Hay Nhất bạn nên đọc


Bộ 4 cuốn Nhân Tố Enzyme của tác giả, bác sĩ Hiromi Shinya chính là cẩm nang sức khỏe không thể thiếu trong tủ sách gia đình bạn.

Trọn bộ sách gồm 4 quyển:

 • Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh
 • Nhân tố Enzyme – Thực hành
 • Nhân tố Enzyme – Trẻ hóa
 • Nhân tố Enzyme – Minh họa

Đây là một bộ sách quá hữu ích, quá hay và mình không thể nào ngừng việc đọc cho đến khi đọc hết 4 cuốn sách.

Hãy đọc Nhân Tố Enzyme vì sức khỏe của chính bạn và chính người thân của bạn.

Nhân Tố Enzyme cung cấp cho người đọc về phương pháp sống lâu, khỏe mạnh từ việc duy trì phương pháp ăn uống lành mạnh, thói quen sinh hoạt khoa học mà Hiromi Shinya đã dày công nghiên cứu cùng với sự giúp đỡ từ đông đảo bệnh nhân của ông.

Chỉ khi đường ruột sạch, dạ dày đẹp, bạn mới có thể sống thọ và khỏe mạnh. Từ kết quả lâm sàng khi tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya đã rút ra kết luận: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.”

Cuốn sách đề cập đến tầm quan trọng của nhân tố enzyme và cách bổ sung enzyme qua bữa ăn hàng ngày.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đưa ra những nhận định sai lầm về cách ăn uống hàng ngày để giúp chúng ta có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

2. Suối Nguồn Tươi Trẻ

Cuốn Sách Về Sức Khỏe Hay Nhất bạn nên đọc


Suối nguồn tươi trẻ là bộ sách rất nổi tiếng trên thế giới của tác giả Peter Kelder và đã được dịch ra 36 thứ tiếng trên thế giới, được hàng triệu người trên thế giới áp dụng tập luyện hàng ngày.

Bộ sách trình bày 5 động tác – 5 thức tập đơn giản của người Tây Tạng, những bí quyết duy trì sức khỏe và tuổi thanh xuân của Lạt Ma vùng Tây Tạng huyền bí

Đây là các động tác kết hợp các bộ phận cơ thể theo các tư thế khác nhau và bạn có thể tập tại nhà, bất cứ ai cũng có thể thực hiện chỉ trong 10 phút tập mỗi ngày.

Tác dụng của 5 thức tập Suối nguồn tươi trẻ vô cùng quý giá, đem lại rất nhiều lợi ích cho người tập.

Nó giúp khai thông hệ thống các luân xa, giúp người tập duy trì được nét tươi trẻ, sinh lực dồi dào, phòng chống bệnh tật như tim mạch, tiêu hóa, viêm khớp, ngủ tốt…l

3. Những Phương Pháp Phục Hồi Sức Khỏe Theo Tự Nhiên

Cuốn Sách Về Sức Khỏe Hay Nhất bạn nên đọc


Những phương pháp phục hồi sức khỏe theo tự nhiên là quyển sách giá trị và quý báu về sức khỏe, được giảng dạy ở nhiều nơi của tác giả Nishi Katsuzo.

Cuốn sách chia sẻ những phương pháp chăm sóc sức khỏe để giúp con người sống khoẻ, trẻ, đẹp, vượt qua được bệnh tật…mang lại một cuộc sống khoẻ mạnh và tốt đẹp hơn đối với mỗi người.

Trong quyển sách, Nishi Katsuzo nói rằng: “Vâng, tôi đã không chết mà tôi có thể sống rất lâu trong khỏe mạnh vô bệnh tật và hầu như không già đi. Hãy để cho sự bất tử có thể không bao giờ đạt được nhưng sự trẻ trung thì sẽ không bao giờ mất đi”.

Nếu như chúng ta kiểm tra bản thân và bắt đầu khám phá những khả năng còn được giấu kín trong cơ thể thì sự sống trên trái đất này có thể kéo dài đến 100 thậm chí đến 120-130 tuổi ngay trong thời gian gần nhất“.

Bạn có thể kéo dài tuổi thanh xuân bằng cách lắng nghe và học hỏi về bản thân mình.

Hãy dành thời gian mỗi ngày để cảm nhận và học tập theo cách thức trong sách sẽ mang lại cho bạn cuộc sống tốt đẹp nhất.

4. Làm Sạch Mạch Và Máu

những quyển sách hay nhất về sức khỏe


Làm sạch mạch và máu là tác phẩm về y học nổi tiếng của Nishi Katsuzo qua bản dịch của TS Trương Thị Thảo.

Cuốn sách đưa ra những kiến thức cơ bản nhất về việc ăn, uống, tập luyện và suy nghĩ nhằm giúp làm sạch mạch và máu, phục hồi các mạch máu, đẩy lùi các bệnh nguy hiểm, giúp con người có được cuộc sống khỏe mạnh.

Một số nội dung của quyển sách gồm:

 • Tuần hoàn máu bình thường – dòng sông của sự sống
 • Sức khỏe của cột sống – sức khỏe của các mạch
 • Thở đúng nghĩa là gì?
 • Làm khỏe mạnh nhờ vận động
 • Làm khỏe mạnh bằng nước
 • Dinh dưỡng để đẩy mạnh hoạt động của não,
 • Học cách để trở thành người hạnh phúc

Các chỉ dẫn trong Làm sạch mạch máu rất dễ hiểu, rõ ràng và bạn hoàn toàn có thể áp dụng dễ dàng.

Đây thực sự là cuốn sách về y khoa giá trị rất đáng để đọc.

Bạn hãy đọc để biết rằng con người sống được là nhờ các mạch máu luôn vận hành lưu thông, nếu máu không thông suốt được thì sẽ gặp vấn đề, từ đó giúp bạn trân trọng và hiểu hơn về con người mình.

5. Ăn Lành Sống Mạnh Sức Khỏe Vững Bền

những quyển sách hay nhất về sức khỏe


Ăn Lành Sống Mạnh – Sức Khỏe Vững Bền của bác sĩ Sarah Brewer là cuốn sách về sức khỏe hay, chia sẻ các phương pháp ăn uống lành mạnh giúp đẩy lùi bệnh tật, tăng sức chiến đấu cho cơ thể.

Hãy xem thực phẩm như thuốc,

hãy dùng thực phẩm như thuốc.

(Hippocrates)

Dinh dưỡng chính là “phòng tuyến” đầu tiên giúp đẩy lùi bệnh tật.

Ăn uống đúng cách có thể giúp giảm nhẹ và phòng ngừa bất kỳ rối loạn nào về sức khỏe.

Cuốn sách gồm những nội dung chính:

 • Phần 1: giới thiệu tổng quan về “siêu thực phẩm“, các hợp chất làm tăng sức chiến đấu cho cơ thể.
 • Phần 2: lời khuyên về ăn uống giúp phòng chống 50 căn bệnh phổ biến, nêu rõ thực phẩm nào có lợi, thực phẩm nào cần tránh cho cơ thể.

Bên cạnh đó, cuốn sách chia sẻ các món ăn dinh dưỡng cùng những mẹo hay về dinh dưỡng…

Đây cũng là cuốn sách hay về sức khỏe mà mình nghĩ ai cũng nên có trong tủ sách gia đình.

6. Những Quy Tắc Để Sống Khỏe

cuốn sách hay nhất về sức khỏe


Cuốn sách Những quy tắc để sống khỏe (The Rules Of Healthy) do Alpha Books biên soạn là cẩm nang sức khỏe toàn diện rất bổ ích, cung cấp nhiều kiến thức giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh.

Nội dung sách chia sẻ đến vấn đề ăn uống, chăm sóc sức khỏe tinh thần, duy trì các thói quen tốt để khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Các chỉ dẫn trong cuốn sách sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn sức khoẻ toàn diện, hiểu biết hơn về các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân.

Từ đó, bạn có thể phòng tránh các yếu tố có hại cho sức khỏe và nâng cao sức khỏe cho chính bản thân và gia đình bạn.

7. Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông

cuốn sách hay nhất về sức khỏe


Minh triết trong ăn uống của phương Đông của tác giả, nhà khoa học, lương y Ngô Đức Vượng là cuốn sách về sức khỏe rất hay, với nhiều thông tin quý giá, lời khuyên hữu ích về chế độ ăn uống, lựa chọn thực phẩm.

Áp dụng kiến thức đó sẽ đem lại cho bạn cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ, đẩy lùi bệnh tật.

Theo tác giả Ngô Đức Vượng, triết lý căn bản về ăn uống của phương Đông là “Ăn để mà sống chứ không phải sống để mà ăn” và ăn uống phải theo nguyên lý thiên – địa – nhân hợp nhất.

Tác giả quan niệm dinh dưỡng theo quan điểm Âm – Dương, coi việc ăn uống như một phương thức để thực hiện duy trì mối liên hệ hoà hợp giữa con người, thiên nhiên và vũ trụ.

Cuốn sách giàu giá trị, cung cấp kiến thức tổng quát, giúp người đọc có sự đánh giá vấn đề sức khỏe một cách sáng suốt, có giá trị trong việc nâng cao sức khỏe và dân trí cho mọi người.

8. Phòng Và Chữa Bệnh Ung Thư Theo Phương Thức Tự Nhiên

cuốn sách hay nhất về sức khỏe


Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương pháp tự nhiên của tác giả Betty L Khoo-Kingsley là một cuốn sách hay, truyền cảm hứng và cực kỳ nhiều thông tin bổ ích để chăm sóc sức khoẻ trong phòng chống, điều trị ung thư.

Đây xứng đáng là cuốn sách nằm trong tủ sách của mọi gia đình và nhất là những người bị ung thư.

Cuốn sách giúp cho mọi người quan tâm tới sức khỏe của bản thân và người thân hơn, đưa ra góc nhìn toàn diện về các căn bệnh ung thư, các phương pháp chữa trị ung thư.

Cuốn sách cũng đưa ra nhiều câu chuyện gợi cảm hứng của các bệnh nhân đã từng bị ung thư và chữa khỏi thành công, ngay cả ung thư giai đoạn cuối.

9. Yoga Cho Sức Khỏe Vững Bền

cuốn sách hay nhất về sức khỏe


Yoga cho sức khỏe vững bền là cuốn cẩm nang hữu ích cho người lần đầu tập yoga hoặc muốn tập thêm yoga tại nhà.

Cuốn sách gồm 30 tư thế yoga từ cơ bản tới nâng cao, kỹ thuật hít thở yoga được sắp xếp, hướng dẫn dễ hiểu và khoa học sao cho phù hợp với năng lực tập luyện của mỗi người.

Chắc chắn cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích, giúp bạn nâng cao sức khỏe dẻo dai, cuộc sống vui tươi hơn.

Đây cũng là quyển sách bổ ích trong top các sách hay về sức khỏe con người của tác giả Liz Lark & Mark Ansari.

10. Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện

sách viết về sức khỏe hay nhất


Bí mật dinh dưỡng cho sức khoẻ toàn diện (The China Study) không đơn thuần chỉ là cuốn sách mà là một công trình nghiên cứu khoa học kéo dài trong suốt 20 năm của 2 tác giả đồng thời là 2 cha con, tiến sĩ T. Colin Campbell và bác sĩ Thomas M Campbell II, được thực hiện tại Trung Quốc tại trên 65.000 người.

Hiện nay, cuốn sách đã được dịch ra hơn 50 thứ tiếng và bán được trên 2 triệu bản trên toàn thế giới.

Cuốn sách đã đúc kết mối liên hệ giữa dinh dưỡng và bệnh tật của con người.

Tiến sỹ Biswaroop cho rằng:

Gần 90% căn bệnh của con người bắt nguồn từ việc ăn uống tùy tiện, không điều độ, kể cả những căn bệnh như tim mạch hay ung thư.

Thay đổi thói quen ăn uống có thể chữa được rất nhiều căn bệnh. Điều này đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ những thực đơn thuần thực vật do các tác giả cuốn sách đưa ra.

Qua cuốn sách, các tác giả muốn gửi đến độc giả những điều quan trọng nhưng giản dị trong nguyên tắc ăn uống nhằm giữ gìn sức khỏe, nâng cao hiểu biết dinh dưỡng giúp đẩy lùi các bệnh mãn tính, giúp cuộc sống hạnh phúc hơn.

11. Giải Tỏa Mâu Thuẫn Và Stress

sách viết về sức khỏe hay nhất


Giải tỏa mâu thuẫn & stress (How To Deal With Stress) của hai tác giả Stephen Palmer và Cary Cooper là cuốn sách thuộc sê-ri sách Bí quyết Thành công – Creating Success gồm 15 cuốn của Tạp chí Sunday Times.

Cuốn sách là liều thuốc tinh thần giúp bạn giải tỏa tâm lý căng thẳng, sáng suốt giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Nếu bạn đang gặp stress hoặc căng thẳng, Giải Tỏa Mâu Thuẫn & Stress là cuốn sách bạn nên đọc vì nó sẽ giúp bạn cân bằng cảm xúc cá nhân, kiểm soát cơn cáu gắt, bực bội, chán nản, giải tỏa căng thẳng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lời kết

Trên đây là danh sách các cuốn sách viết về sức khỏe hay nhất và được nhiều độc giả trên toàn thế giới lựa chọn cho tủ sách y khoa của gia đình.

Bạn hãy dành tặng những cuốn sách này như 1 món quà vô giá cho người thân.

Hãy chủ động tìm hiểu về sức khỏe và phòng chống bệnh tật thay vì chờ bệnh xảy ra mới chiến đấu với bệnh tật.

Chúng tôi sẽ cập nhật mới nhất các cuốn sách bổ ích nhất về chăm sóc sức khỏe, ăn uống, dinh dưỡng.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Tags
Loading...

Huyền Nguyễn

Mình là Nguyễn Huyền - một người thích viết lách, du lịch, đam mê nấu ăn và thích chia sẻ! Hãy cùng theo dõi những bài viết của mình tại blog Cachsongkhoe nhé! Thank you!!!
Back to top button